Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào nơi ở mới

Một trong các mối quan tâm của tất cả mọi người hiện nay đó chính là nên hay không nên làm gì khi chuyển đến nhà mới. Bởi lẽ chuyển đến nơi ở mới tức là tất cả một số người trong nhà mọi người sẽ bắt đầu một cuộc sống mới. Nếu có cùng mối chú ý trên thì đừng bỏ qua những thông tin quan trọng trong bài viết dưới đây nhé!

Chọn ngày lành tháng tốt về nhà mới

Công ty chuyển nhà trọn gói Movinghouse có địa chỉ tại Số 4/14, Đường số 3, Khu phố 5, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức chia sẻ, việc lựa chọn ngày lành tháng tốt để chuyển nhà là việc làm quan trọng nhất. Thông thường khi chuyển nhà nên chọn ngày “Thủy”, tránh chọn ngày “Hỏa”, việc này có thể nhờ đến thầy phong thủy hay những người có kinh nghiệm. Ngày này phải được tính dựa theo 2 yếu tố chính là lịch âm và ngày tháng năm sinh của người đứng trạch gia đình để lấy kết quả tốt nhất.

Bên cạnh chọn ngày lành tháng tốt bạn cũng rất cần chú ý đến giờ hoàng đạo trong ngày để thực hiện việc chuyển nhà. Quan niệm dân gian, việc dọn chuyển nhà nên hoàn thành trước 15h (3 giờ chiều) trong ngày. Việc chuyển nhà vào ban đêm sẽ ảnh hưởng không tốt đến vận khí của gia chủ. Kiêng mời thêm bạn bè, khách khứa bởi đây không phải là tiệc tân gia. Nên hiểu và phân biệt rõ ngày dọn chuyển nhà và ngày tân gia (hay còn gọi là ngày mừng nhà mới) là khác nhau để không phạm phải sai lầm nghiêm trọng này.

Cúng các vị thần linh khi về chỗ ở mới

image

Và một việc rất quan trọng mà mọi người không nên quên đó là trong ngày chuyển nhà, buổi chiều hôm đó phải thắp hương thổ thần, thổ địa vì đây chính là vị thần của mỗi căn nhà. Nên cầu các vị thần linh phù hộ độ trì cho gia chủ bình an. Mâm lễ dâng Thần linh, Gia Tiên ngày nhập trạch được bày biện trang trọng bao gồm: Trầu cau, hương, hoa, vàng mã, mùa nào quả ấy, bánh kẹo và mâm lễ mặn: rượu, thịt, xôi, gà…

image

Xông nhà để xua đi chướng khí khi chuyển đến chỗ ở mới

Xông nhà sẽ giúp xua đi chướng khí tích tụ lâu ngày trong nhà và xua đuổi những loại côn trùng gây hại. Nguyên liệu để xông nhà khá đơn giản như là tổng hợp những loại rễ cây, hương liệu, bột trầm hương và nhang thơm đốt cho lên khói tỏa từ từ làm ấm nhà. Sau khi mua về, hãy đốt vào cái siêu đất để khói bay ra từ vòi, dễ cầm mà lại hạn chế bỏng tay. Khi thực hiện, nên mở hết cửa chính lẫn cửa sổ, để những khí xấu theo làn khói bị đẩy ra khỏi nhà. Xông nhà theo nguyên tắc từ trên xuống Review dịch vụ Movinghouse dưới và từ trong ra ngoài. Lưu ý xông kỹ một số góc tường hứng nước mưa nhiều, ẩm mốc cao. Khi xông, hãy bật hết đèn lên để tăng thêm nhiệt khí, dương khí. Đối với nhà chưa có điện thì có thể đốt chậu than sau đó mang một chậu cây đặt vào hướng nam hoặc hướng đông để tăng dương khí.

Chiếu và bếp nấu là các đồ vật đầu tiên cần mang vào nhà trước

Theo quan niệm người xưa thì khi về nhà mới, vật đầu tiên mang vào nhà là cái chiếu đang dùng, sau đó là bếp lửa, tuyệt đối không nên mang bếp điện, chổi quét nhà, nước… vào nhà trước. Đồ đạc trong nhà phải do người trong gia đình tự tay dọn chuyển đem tới chỗ ở mới. Bài vị cúng Gia Thần, Tổ Tiên phải do gia chủ tự tay cầm đến nhà mới. Còn những thành viên khác trong gia đình thì đi theo sau, tay cầm tiền của đem đến n nhà mới..

Nấu nước sôi, mở vòi nước cho chảy khi chuyển đến nơi ở mới

Vào ngày đầu tiên dọn vào chỗ ở mới, gia chủ nhất định phải đun một ấm nước sôi. Mục đích nhằm giúp cho của cải gia đình được sôi động, dồi dào. Đồng thời, nên đậy những bồn rửa bát, bồn tắm trong nhà. Sau đó, mở thật nhỏ vòi nước để nước chảy thật chậm và trong khoảng thời gian dài. Điều này tượng trưng cho mọi việc như ý, đầy đĩa đầy bát, no đủ. Trong các phòng trong nhà, có thể mở tất cả quạt cho gió thổi các hướng, nhưng lưu ý không được để gió thổi ra hướng cửa chính với ngụ ý “phong sinh thủy khởi”.

Treo phong linh để dẫn dắt khí luân chuyển trong nhà trong ngày dọn vào nhà mới

Bạn hãy treo chuông gió ở một số nơi trong nhà. Quan niệm phong thủy cho rằng, chuông gió là công cụ dẫn dắt khí luân chuyển trong nhà, thường được treo ở các cửa ra vào hay cửa sổ. Tốt nhất, bạn nên lựa chọn phong linh bằng kim loại, phát ra âm thanh cao. Người xưa quan niệm rằng âm thanh của kim khí có khả năng xua đi tà ma, dịch bệnh, đem tới may mắn, báo hiệu đã có người cư ngụ, dương khí đã tới vùng đất này, “người âm” hãy tránh xa. Bên cạnh đó, khi nghe âm thanh phát ra từ phong linh , tâm trạng con người sẽ vui tươi, hưng phấn và hướng thiện.

image

Trên đây là các việc mà các bạn nên chú ý về phong thủy khi chuyển nhà để có một cuộc sống may mắn và suôn sẻ. Nếu để ý hay có mong muốn dọn chuyển nhà hãy tìm hiểu thật kỹ để đảm bảo có một cuộc sống như ý tại nhà mới nhé.